Bạn đang loay hoay với các phương pháp học Tiếng Anh và chưa thấy phương pháp nào thực sự hiệu quả. Học từ vựng, học ngữ pháp, đọc sách…bạn đầu tư nhiều công sức nhưng sau một thời gian vốn tiếng Anh của bạn vẫn đâu vào đó, bạn chán nản, bỏ dở. Bạn đừng lo lắng, phương pháp học tiếng Anh mà tôi giới thiệu với bạn dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và nói một cách trôi chảy, lưu loát.

SongNguTV là phương pháp học tiếng Anh qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ. SongNguTV cung cấp phương pháp và là công cụ học tiếng Anh hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Lý do tại sao SongNguTV là phương pháp, công cụ học tiếng Anh xuất sắc và hiệu quả nhất? Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài so sánh về sự hiệu quả của phương pháp học này.

Ưu điểm Nhược điểm

Bạn được học tiếng Anh trong ngữ cảnh

Đây là điều tuyệt vời khiến tôi mê phim. Sau khi xem 10 hay 20 bộ phim về trinh thám bạn có thể học từ vựng liên quan đến bối cảnh, hoặc chủ đề. 

Ví dụ: Nếu bạn tìm hiểu từ “Thám tử” qua việc xem phim bạn sẽ biết “Thám tử” có nghĩa là nhiều thứ: có thể là biển tên của một người, hay là một danh từ đề cập đến công việc… bằng cách này bạn sẽ không chỉ tìm hiểu nghĩa của mỗi từ mà bạn còn biết cách sử dụng nó.

Phụ đề được chạy bên dưới hình ảnh bộ phim, nhiều khi khiến bạn chăm chú đọc phụ đề mà quên việc phải luyện nghe.

Lắng nghe một bài hát bạn yêu thích với cảm xúc sẽ cho phép bạn tập trung vào phát âm và hiểu được nhịp điệu, giai điệu và làm cho bạn dễ dàng ghi nhớ từ và cụm từ.

Khi bạn đang học tiếng Anh qua các bài hát, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vì bạn có thể mang âm nhạc với bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Bạn có thể nghe những bài hát tiếng Anh trong xe, nhà bếp và phòng tắm.

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không!

Vì an toàn cho bạn, bạn đừng nghe nhạc trong khi lái xe nhé. ☺ 

Trình xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp.

Bạn được học tiếng Anh thật sự

Những người nói tiếng Anh trong phim rất tự nhiên, nó rất gần/chuẩn xác với những gì bạn sẽ nghe thấy nếu bạn nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa. Từ ngữ sử dụng là ngôn ngữ hàng ngày, ngôn ngữ giao tiếp, thân thiện với người nghe, không hàn lâm và ít từ gây khó hiểu.

Hiện có nhiều trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử trình nghe nói của mình thì lại không tắt được.

Bạn nghe thế nào những điều được nói – bối cảnh thị giác (hiểu biết các sắc thái của ngôn ngữ)

Trong tiếng Anh, mọi người thường nói rằng 30% những gì chúng ta nói được thể hiện qua lời nói.

Vậy 70% kia là những gì? Vâng, 70% kia chính là cách bạn nói ra. Đó là biểu xúc (một nụ cười, một cái cau mày…) và giai điệu của giọng nói (khi bạn giận dữ, khi bạn đang buồn…).

Các nhân vật có thể là buồn, hạnh phúc, ngạc nhiên, tức giận. Thông qua quan sát các diễn viên trong phim, không chỉ bạn sẽ có thể học được từ mới, bạn sẽ có thể hiểu được điều họ đang nói. => Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.

Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản chí, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.